Thursday, 08/12/2022 - 05:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Yên Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ KHẨN TRƯƠNG ĐÓN HỌC SINH KHỐI 9 TRỞ LẠI TRƯỜNG THCS YÊN SƠN

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ KHẨN TRƯƠNG ĐÓN HỌC SINH KHỐI 9 TRỞ LẠI TRƯỜNG THCS YÊN SƠN

Để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19, trước khi đón các em học sinh trở lại, hàng chục cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và các em học sinh Trường THCS Yên Sơn (Quốc Oai) khẩn trương lau dọn, khử khuẩn toàn bộ trong và ngoài lớp học.

      

 Hình ảnh Cán bộ trường THCS Yên Sơn đang phun khử khuẩn trong và ngoài lớp học

Ngày 6/12 tới, học sinh khối THPT toàn thành phố Hà Nội sẽ đi học trở lại. Cụ thể, theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TP Hà Nội:

- Học sinh khối THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp thuộc 30 quận, huyện, thị xã ở cấp độ 1 (vùng xanh), cấp độ 2 (vùng vàng) được đi học trực tiếp.

- Học sinh cấp Tiểu học và THCS (trừ học sinh lớp 9 ở ngoại thành đi học từ trước đó) và những trường trên địa bàn thuộc cấp độ dịch 3 và 4 vẫn học trực tuyến. Trẻ mầm non nghỉ tại nhà.

Chiều ngày hôm nay (3/12), các thầy cô ở trường THCS Yên Sơn (Quốc Oai) đã có mặt tại trường để tiến hành lau dọn, chuẩn bị cho công tác đón học sinh lớp 9 đi học trực tiếp trở lại.

      

Hàng chục cán bộ, giáo viên Trường THCS Yên Sơn đang quét lớp, lau dọn bàn ghế, lau cửa sổ

"Hiện tại, trường đã tăng cường, giáo viên, nhân viên khẩn trương thực hiện lau dọn bàn ghế ở các lớp học, kê lại lại bàn, ghế vào đúng nơi quy định. Và quan trọng nhất, là thực hiện triệt để những biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo cho các em khi đến trường được an toàn"- thầy Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Phúc cho hay.

Bên cạnh công tác dọn dẹp, trường còn tăng cường các vòi nước để học sinh rửa tay, tăng cường dung dịch sát khuẩn.

Khi chính thức được đón học sinh, ngoài thiết bị đo thân nhiệt được đặt tại cổng trường thì sẽ tăng cường thêm thầy cô để đo thân nhiệt, tránh tập trung số lượng lớn học sinh khi tới trường.

Trao đổi với thầy Hiệu trưởng trường THCS Yên Sơn, thầy Nguyễn Hữu Phúc cho biết rất mừng và hi vọng khi được đón các em học sinh sau 7 tháng nghỉ dịch. Tuy nhiên, thầy vẫn yêu cầu 100% các cán bộ GV, NV và các em học sinh tuân thủ nguyên tắc 5K theo Bộ Y Tế quy định.

    

Các giáo viên và các em Học sinh vui mừng trở lại trường sau một thời gian dài dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19

*Một số hình ảnh cho thấy thầy và trò trường THCS Yên Sơn đã sẵn sàng quay trở lại trường với tư trang thiết bị đầy đủ để phòng dịch covid 19:

       

Hình ảnh thư viện và Nhà tập đa năng đã được dọn sạch sẽ khang trang

       

Hình ảnh phòng Hội đồng, các lớp học, Phòng thí nghiệm đã được dọn sạch sẽ, tươm tất sẵn sàng đón các em học sinh

Tin bài: Nguyễn Yến-Trường THCS Yên Sơn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 75
Tháng 12 : 528
Năm 2022 : 1.402.830