Tuesday, 16/08/2022 - 19:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Yên Sơn

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022: CHỦ ĐỘNG VÀ LINH HOẠT

Trường Trung học cơ sở Yên Sơn trong những ngày này tràn ngập không khí khẩn trương, phấn khởi chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học mới 2021 – 2022

 

Để chuẩn bị tốt cho năm học mới, ngay từ những ngày đầu tiên của tháng 9, đồng chí Nguyễn Hữu Phúc - Hiệu trưởng nhà trường đã triển khai kế hoạch công tác năm học, triển khai thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của các cấp về công tác chuẩn bị năm học mới. Về công tác chuyên môn, BGH đã phân công giảng dạy phù hợp với năng lực của từng cán bộ giáo viên, đảm bảo sự công bằng, khách quan nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy của giáo viên. Các tổ chuyên môn đã tiến hành họp và triển khai một số nội dung thay đổi so với năm trước để các giáo viên nắm được và kịp thời áp dụng trong quá trình giảng dạy.

 

Để chào đón năm học mới, nhà trường tiến hành tu sửa cơ sở vật chất, vệ sinh trong và ngoài nhà trường, trang trí phòng học sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, tạo không gian học tập thoải mái và an toàn cho học sinh. Việc tổ chức khai giảng trực tuyến khiến không ít giáo viên và học sinh cảm thấy tiếc nuối. Tuy nhiên, thực hiện yêu cầu về phòng, chống dịch, chúng tôi đã tập trung chuẩn bị tổ chức tốt lễ khai giảng trực tuyến đầu tiên của cả thầy và trò Nhà trường.

 

Nhà trường sẽ tiến hành khai giảng năm học mới vào ngày 05/9/2021 (Chủ Nhật) từ 07h30 đến 08h30 theo đúng sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo. Lễ khai giảng sẽ được tổ chức ngắn gọn, ý nghĩa, đảm bảo sự trang nghiêm ở phần “Lễ”, không khí tươi vui, phấn khởi cho học sinh ở phần “Hội”. Với sự chỉ đạo và quan tâm sát sao của Ban giám hiệu; lòng yêu nghề, tâm huyết của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên; sự hăng say, nhiệt tình của các em học sinh; sự chia sẻ động viên của phụ huynh, công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới của trường Trung học cơ sở Yên Sơn đến thời điểm này đã dần hoàn tất, đáp ứng yêu cầu dạy và học, hứa hẹn một năm học mới thầy và trò nhà trường sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

 

Có thể thấy, những khó khăn phát sinh từ thực tiễn, đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã trang bị thêm cho đội ngũ giáo viên phương pháp tổ chức dạy học trực tuyến và những kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin đối với phụ huynh, học sinh để phục vụ hoạt động giáo dục. Mặc dù thực hiện các giải pháp mang tính tình thế, nhưng sự kỳ vọng, mong muốn của phụ huynh và những nỗ lực của các Nhà trường đã cho thấy quyết tâm của Trường Yên Sơn trong thực hiện mục tiêu vừa bảo đảm chương trình giáo dục, vừa chủ động và linh hoạt phòng, chống dịch bệnh.