Wednesday, 05/10/2022 - 08:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Yên Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài viết về Tấm gương người tốt việc tốt với tựa đề "ĐIỂM SÁNG TRƯỜNG TÔI" của cô giáo Nguyễn Thị Hiền

Bài viết về Tấm gương người tốt việc tốt với tựa đề "ĐIỂM SÁNG TRƯỜNG TÔI"

TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

ĐIM SÁNG TRƯỜNG TÔI

Trong bài viết tác giả Nguyễn Thị Hiền có viết: 

"

 

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây trên đất

Lại nở cho đời những đóa hoa thơm”

 

Trường THCS Yên Sơn,huyện Quốc Oai, Hà Nội đã có rất nhiều cố gắng, thực hiện tốt sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng toàn diện: đẩy mạnh việc thực hiện ba cuộc vận động lớn: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Có được những kết quả mà nhà trường đạt được là nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của Hội đồng sư phạm nhà trường, đặc biệt là thành tích của một cô giáo đầy nhiệt huyết và năng lực: Cô Đỗ Thị Thêm.

Nhắc đến cô, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp trong trường ai cũng biết. Họ biết đến cô bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác, bởi bảng thành tích rất đáng nể của cô trong những năm gần đây.

Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, cô nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, trong các đợt thi  cô được đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như các kĩ năng xử lí tình huống của mình. Trong những giờ lên lớp, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với các học trò, giúp các em có hứng thú và niềm đam mê học tập và rèn luyện… Không chỉ truyền cho học sinh những kiến thức Hóa học bổ ích, cô còn là một Tổng Phụ Trách Đội giỏi . Tuy chưa qua đào tạo bài bản nhưng bằng niềm đam mê, tinh thần học hỏi và sự động viên của Ban giám Hiệu nhà trường cô đã khắc phục khó khăn và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với bảng thành tích thật đáng ngưỡng mộ:

 

 

 

       +  Năm học: 2017-2018: Đạt GVDG cấp Huyện môn Hóa học

       +  Năm học: 2018-2019: Đạt GVDG cấp Huyện môn Công Nghệ

 

 

       + 3 năm liền kể từ năm học  2017-2018: Đạt Tổng phụ trách giỏi cấp thành   phố

       + 2 năm học 2018-2019 và 2019-2020 : Thành Đoàn tặng bằng khen

       + Năm học 2020-2021 : Trung ương Đoàn tặng bằng khen

       + Nhiều năm liền  : Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

 

 

 

 

 

Là một Đảng viên luôn gương mẫu trong mọi hoạt động ở Trường và nơi cư trú. Là một công đoàn viên luôn tiên phong trong phong trào hội khỏe phù đổng và hiến máu nhân đạo, không những vậy cô còn vận động chồng mình cùng tham gia hiến máu 2-3 lần trong năm. Đến nay cô đã hiến máu được 24 lần. Lần hiến máu gần đây nhất tôi nghe cô tâm sự: “ Lần này em xin hiến 350ml xem có được không” tôi nghe mà thầm cảm phục nghị lực phi thường, tinh thần quả cảm và đặc biệt là tấm lòng nhân hậu thơm thảo khi nghĩ đến các bệnh nhân khao khát có được giọt máu khỏe mạnh  để duy trì sự sống.

 

 

Trong các chuyến thiện nguyện cô cũng tiên phong phát động ủng hộ, đến những nơi có học sinh khó khăn, học sinh khuyết tật, hoặc sinh hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch Covid 19 để trao những tình cảm thân thương và những món quà nhỏ bé nhưng ấm áp tình người của toàn thể cán bộ ,giáo viên công nhân viên và học sinh trong toàn trường.

 

 

 

 

Là một cô giáo trẻ nhưng có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, cô luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy cũng như Tổng Phụ Trách Đội. Tôi thật may mắn khi được là đồng nghiệp của cô. Thành tích mà cô đạt được là niềm vinh hạnh đối với bản thân và góp thêm thành tích cho nhà trường. Cô vẫn nói “Thành tích là sự cố gắng nỗ lực của học sinh và tập thể nhà trường” nhưng chính cô đã góp phần không nhỏ vào thành tích đó.

Công việc bộn bề, hầu như ngày nào cô cũng ở trường từ sáng sớm đến tối mịt, có những tối mùa đông lạnh buốt, tôi vẫn thấy cô làm việc.Công việc kiêm nhiệm trong trạng thái bình thường đã vất vả nhưng trong tình hình dịch bệnh hoành hành khi cả thầy và trò vừa phải thực hiện giảng dạy trực tiếp vừa phải dạy online lại càng khó khan gấp bội.

 

 

          Vất vả là thế, tận tụy là thế nhưng cô rất may mắn khi có một gia đình hạnh phúc, mẹ ,chồng và hai con luôn ở bên động viên và ủng hộ cô. Không chỉ là một giáo viên giỏi, cô còn là người con ngoan ngoãn, hiếu thảo với  mẹ. Nhiều người hỏi về bí quyết, cô tâm sự “Ước mơ của tôi từ nhỏ là được làm cô giáo. Tôi  yêu nghề giáo và yêu những cô cậu học trò hồn nhiên. Tôi muốn truyền niềm đam mê và tình yêu ấy cho thật nhiều thế hệ học trò. Những điều này luôn là nguồn động lực để tôi làm tốt mặc dù đôi khi có chút khó khăn”

                “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phần ai?”

Những thành công mà cô đạt được đã đánh dấu  trong sự nghiệp, đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của mình. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của nhà trường nói riêng và của nền giáo dục huyện Quốc Oai nói chung và góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn.

Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của bản thân đã giúp cô vượt qua nhiều khó khăn, cùng với tập thể nhà trường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Gần 21 năm đứng trên bục giảng, gắn bó với nghề giáo, thực hiện sứ mệnh trồng người, những đóng góp của cô Đỗ Thị Thêm thật đáng trân trọng.

 

 

Yên Sơn, ngày 14 tháng 01 năm 2022

Tác giả

 

Nguyễn Thị Hiền"


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 9
Tháng 10 : 240
Năm 2022 : 1.399.046